Chào Mừng bạn đến với BẮC LONG GIANG nhanh nhất-Dịch Vụ Tốt Nhất -Giá Cạnh Tranh Nhất
Trang chủ |

CHÍNH SÁCH KHIẾU NẠI

CHÍNH SÁCH KHIẾU NẠI

25/09/2019 - Vận chuyển BẮC LONG GIANG

CHÍNH SÁCH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI
- Khách hàng nhận hàng và khiếu nại (nếu có): Sau khi Quý khách nhận hàng, nếu phát hiện lỗi trên sản phẩm hoặc thiếu sót, vui lòng tạo khiếu nại để được xử lý thỏa đáng. Vui lòng áp dụng những quy định sau về khiếu nại:
BẮC LONG GIANG Logistics chỉ tiếp nhận khiếu nại khi đủ điều kiện sau:
- Tạo khiếu nại sau 2 ngày kể từ khi BẮC LONG GIANG Logistics giao hàng đối với khách hàng ở Miền Bắc (3 ngày đối với khách hàng ở khu vực miền Trung và Nam)
Yêu cầu chụp cả “Bill vận chuyển(Có phần mã vạch)” được dán trên kiện hàng, chụp ảnh sản phẩm để cạnh “Bill vận chuyển”. Ví dụ bill của 1 bên CPN Trung Quốc.

- Đối với sản phẩm lỗi, sai màu sắc,… yêu cầu hình ảnh phải thể hiện rõ ràng chi tiết khu vực bị lỗi, và yêu cầu một bức ảnh chụp trọn sản phẩm.
- Trạng thái đơn hàng phải trước trạng thái “Đã nhận hàng“.
Xử lý khiếu nại:
- BẮC LONG GIANG Logistics không chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm, màu sắc có thể đậm hoặc nhạt hơn hình ảnh, chất liệu, đường may, mác của sản phẩm.
- Trường hợp sai màu sắc kích thước, rách hỏng do người bán BẮC LONG GIANG Logistics Khiếu nại trực tiếp với người bán (Trường hợp này thời gian và kết quả phụ thuộc vào người bán)
- Trường hợp shop phát thiếu hàng, yêu cầu cung cấp đủ thông tin số cân hàng hóa để đối chiếu với số cân thực tế của hàng và số cân shop gửi, nếu đúng BẮC LONG GIANG Logistics sẽ đảm bảo đủ 100% số hàng hóa cho khách
- Trong trường hợp hàng thất lạc hoặc thiếu do BẮC LONG GIANG Logistics mua sai, BẮC LONG GIANG Logisticssẽ hoàn trả 100% tiền hàng.
- Thời gian giải quyết khiếu nại tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.
- Trong trường hợp hàng hóa bị hỏng, lỗi, người bán phát sai… mà Quý khách khiếu nại hoàn tiền và được xử lý, thì phải trả những loại phí sau:
+ Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc (Nếu có).
+ Phí vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam
+ Phí giá trị cao (Nếu chúng tôi không thực hiện đúng cam kết theo phí giá trị cao, chúng tôi sẽ hoàn lại khoản phí này)
- Đối với những sản phẩm dễ vỡ:
+ Nếu Quý khách không yêu cầu đóng gỗ thì kết quả xử lý phụ thuộc vào người bán.
+ Đối với hàng hóa điện tử, linh kiện điện tử:Chúng tôi không chịu trách nhiệm về sự cố kỹ thuật. Hàng không chính xác về thông số kỹ thuật nhưng sẽ hỗ trợ đàm phán để đổi hoặc trả hàng trong thời gian khiếu nại

► BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

 

- Chính sách đặt hàng

- Chính sách kiểm đếm

- Danh mục hàng cấm

-Chính sách đóng kiện gỗ

-Chính sách giao hàng nội địa Việt Nam